Momo Rabbit

10 câu hỏi về bỉm nội địa Hàn Quốc mẹ nào cũng đang thắc mắc 

20 tháng 09 2021
Nguyen Hong Diep

Nếu mẹ đang cân nhắc chọn mua bỉm Hàn Quốc cho con yêu thì đây là 10 câu hỏi mẹ nào cũng nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định. 

1/Bỉm nội địa Hàn Quốc có những loại nào?

Là một trong những đất nước có tiêu chuẩn rất khắt khe về những sản phẩm mẹ bé, Hàn Quốc luôn là thiên đường cho mẹ lựa chọn những sản phẩm vừa chất lượng vừa siêu dễ thương, trong đó có tã bỉm. 

 

10 câu hỏi về bỉm nội địa Hàn Quốc

Momo Rabbit là một trong số những thương hiệu bỉm nội địa Hàn được hàng triệu mẹ Việt Nam tin dùng

 

Bỉm nội địa Hàn Quốc có rất nhiều hãng, trong đó có khoảng 8 hãng bỉm đang được các mẹ Việt rất ưa chuộng. Mỗi hãng bỉm đều có những ưu điểm riêng hướng tới sự thoải mái, an toàn cho các bé. Ở mỗi phân khúc khác nhau, mẹ có thể chọn lựa một dòng bỉm phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của gia đình. Đã có nhiều hãng bỉm nội địa của Hàn Quốc được nhập khẩu về Việt Nam và phân phối chính hãng trên thị trường, trong đó nổi bật trong vài năm gần đây là Momo Rabbit với hình ảnh chú thỏ trắng siêu dễ thương đồng hành cùng các bạn nhỏ sơ sinh từ 4kg. 

Hiện nay tại Việt Nam, mẹ có thể tìm mua bỉm nội địa Hàn Quốc Momo Rabbit trên các sàn mall của trang thương mại điện tử, đặt mua qua website, page chính thức hoặc thông qua các đại lý uy tín. Đây là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp 100% từ Hàn Quốc và tới tay mẹ Việt qua đường chính ngạch, có đầy đủ giấy tờ cũng như công khai nguồn gốc, xuất xứ nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm. 

2/ Loại bỉm nội địa Hàn Quốc nào tốt nhất?

Thực ra rất khó để quyết định loại bỉm nào tốt nhất bởi tiêu chí chọn bỉm cũng như lựa chọn của các mẹ là rất khác nhau. Do đó, chỉ có thể chỉ ra những mặt mạnh thực sự nổi trội và các yếu tố đặc trưng, còn chọn lựa hoàn toàn là của các mẹ. Bỉm tốt nhất là loại bỉm phù hợp nhất với bé yêu. 

 

10 câu hỏi về bỉm nội địa Hàn Quốc

Bỉm tốt nhất là bỉm phù hợp với bé của bạn nhất

 

Mẹ nên cân nhắc và có thể dùng thử cho con yêu những sản phẩm bỉm rõ ràng về nguồn gốc cũng như được nhiều mẹ review tốt trên các mạng xã hội, từ đó đưa ra mức độ hợp tác của con (con không ngứa, hăm đỏ, không đọng mồ hôi, con ngủ sâu trọn giấc,...) để quyết định gắn bó lâu dài.  

Ví dụ như bỉm Momo Rabbit được biết đến là dòng bỉm dẫn đầu về độ mỏng ngay từ khi xuất hiện năm 2019. Đến nay dù nhiều hãng bỉm cũng có sự cải tiến đáng kể về độ mỏng nhưng Momo Rabbit vẫn là một trong những dòng bỉm mỏng nhẹ hàng đầu rất được các mẹ tin dùng. (cho ảnh thử nghiệm độ mỏng)

Bên cạnh đó, tính năng dàn đều chất lỏng, không vón cục cũng là một những ưu điểm vượt trội của dòng bỉm nội địa Hàn Quốc này. 

 

10 câu hỏi về bỉm nội địa Hàn Quốc

Bỉm Momo Rabbit thấm hút nhanh, dàn đều chất lỏng, không gây vón cục

 

 Các hãng bỉm khác lại có ưu thế hơn về giá thành hay đa dạng size từ newborn cho tới size cực lớn cho các bé có cân nặng và vòng đùi, bụng lớn. 

3/ Có những loại bỉm nào cho bé từ sơ sinh?

Thông thường ở tháng đầu tiên các mẹ sẽ ưa chuộng sử dụng miếng lót sơ sinh cho bé thay vì sử dụng bỉm vì yếu tố kinh tế. Không nhiều hãng bỉm sản xuất dòng miếng lót sơ sinh như vậy. Miếng lót sơ sinh còn có nhược điểm là thấm hút kém, dễ xô lệch, dễ tràn nên không phù hợp để sử dụng lâu dài. 

 

10 câu hỏi về bỉm nội địa Hàn Quốc

Bỉm dán với ưu điểm về độ thấm hút, sức chứa, chống tràn nên được sử dụng cho bé nhiều hơn

 

Phần lớn các hãng bỉm đều có size dành cho bé từ khoảng 4-5kg trở lên với tã dán và khuyến khích các mẹ chuyển sang sử dụng bỉm quần cho bé khi bé đã vận động nhiều hơn vào thời điểm trên 12 tháng tuổi. 

Ngoài ra, một số hãng bỉm như Momo Rabbit có dòng bỉm dành riêng cho bé trai, bé gái và dòng bỉm chuyên dùng cho ban đêm. Sử dụng bỉm của Momo Rabbit mang tới cho mẹ nhiều lựa chọn hơn phù hợp với nhu cầu ngày càng khắt khe khi chăm sóc con nhỏ. Mẹ có thể tham khảo bảng size tại đây (cho ảnh vào đoạn này) 

4/ Nên lựa chọn bỉm dán hay bỉm quần khi sử dụng bỉm nội địa Hàn Quốc?

10 câu hỏi về bỉm nội địa Hàn Quốc

Mẹ có thể thay đổi giữa bỉm dán và bỉm quần tuỳ vào khả năng vận động và nhu cầu của bé

 

Thông thường các mẹ sẽ sử dụng bỉm dán cho bé trong 1 năm đầu đời bởi bỉm dán thường có số miếng trên mỗi bịch lớn hơn nên tiết kiệm chi phí hơn. Bỉm dán cũng phù hợp với giai đoạn đầu khi bé chưa vận động quá nhiều, thường nằm yên để mẹ thay bỉm. Khi bé lớn hơn, mẹ có thể đổi qua dùng bỉm quần. Bỉm quần được thiết kế như một chiếc quần đùi với phần chun hông, chun bụng đàn hồi, ôm cơ thể nên ít khi bị vặn vẹo, xô lệch. Khả năng chống tràn, thấm hút của bỉm quần cũng được thiết kế tốt hơn phù hợp với lứa tuổi của bé. 

5/ Bỉm nội địa Hàn Quốc có bỉm theo giới tính không?

10 câu hỏi về bỉm nội địa Hàn Quốc

Bỉm quần bé trai và bé gái của Momo Rabbit được thiết kế đặc biệt phù hợp với giới tính của bé

 

Một số hãng bỉm lớn của Hàn Quốc như Momo Rabbit sản xuất riêng bỉm quần dành cho bé gái và bé trai. Thiết kế của 2 mẫu này gần giống nhau, chỉ khác ở bố trí vách chống tràn và điểm tập trung thấm hút để phù hợp với cấu tạo giới tính của bé. Các bé trai có xu hướng tè ướt phía trước của bỉm nên bỉm quần bé trai được tăng cường thấm hút ở phía trước. Các bé gái lại có xu hướng tè ướt ở phía sau và giữa của bỉm nên bỉm quần bé gái được bổ sung khả năng thấm hút và chống tràn nhiều hơn ở giữa và sau bỉm. 

Nhờ ở những thay đổi đó mà bé có thể thoải mái vận động kể cả khi ngủ lẫn khi thức mà hoàn toàn không lo tràn bỉm. 

6/ Phân biệt mặt trước và sau của bỉm nội địa Hàn Quốc

10 câu hỏi về bỉm nội địa Hàn Quốc

Minh hoạ mặt trước - mặt sau bỉm Momo Rabbit

 

Nhiều mẹ lúng túng khi lần đầu cầm trên tay bỉm Hàn Quốc bởi chưa biết mặt nào mới là mặt trước. Bỉm nội địa Hàn Quốc như Momo Rabbit luôn được thiết kế 1 miếng băng dính nhỏ ở mặt sau của bỉm. Miếng dán này sẽ giúp mẹ cuộn gọn gàng bỉm sau khi sử dụng, đảm bảo vệ sinh và thẩm mỹ. 

Mẹ chỉ cần nhìn miếng dán đó để phân biệt dễ dàng đâu là mặt trước, đâu là mặt sau của bỉm. Ngoài ra mặt trước thường có logo, hình ảnh đại diện của dòng bỉm. Với những mẹ là fan của bỉm Momo Rabbit chắc chắn sẽ không lạ gì hình chú thỏ với nhiều hình siêu ngộ nghĩnh để phân biệt loại bỉm và có thay đổi thiết kế theo từng năm.  

7/ Bỉm nội địa Hàn Quốc có vạch báo đầy không?

Không có mô tả ảnh.10 câu hỏi về bỉm nội địa Hàn Quốc

Vạch báo đầy tiện lợi trên bề mặt bỉm Momo Rabbit

 

Mẹ có thể yên tâm với các dòng bỉm cao cấp như Momo Rabbit, vạch báo đầy luôn được thiết kế rõ ràng trên bề mặt bỉm. Vạch báo này sẽ chuyển từ màu vàng nhạt khi hoàn toàn khô ráo sang màu xanh đậm dần tương ứng với lượng chất lỏng mà bỉm đang chứa. Mẹ chỉ cần quan sát nhanh màu vạch báo đầy là có thể biết ngay có cần thay bỉm mới cho bé hay không. (ảnh) 

8/Bỉm Hàn có dòng bỉm dành riêng cho ban đêm không?

10 câu hỏi về bỉm nội địa Hàn Quốc

Bỉm đêm Momo Rabbit là lựa chọn ưa thích cho giấc ngủ xuyên đêm của bé

 

Một số hãng bỉm Hàn Quốc có riêng dòng bỉm dành cho ban đêm để mẹ lựa chọn. Với sức chứa lên tới 1,3l chất lỏng, duy trì sử dụng liên tục trong 12-14 tiếng vẫn khô ráo, bỉm Momo Rabbit ban đêm rất được các mẹ tin tưởng. Đã có nhiều mẹ tiết lộ rằng bỉm đêm Momo Rabbit chính là bí kíp để luyện cho bé ngủ đêm ngon giấc mà không bị lạnh mông, không phải lục đục dậy thay bỉm giữa đêm.

Bỉm đêm Momo Rabbit ngoài sức chứa lớn còn có vách chống tràn cao hơn gấp đôi, khả năng thấm hút vượt trội và đặc biệt thoáng khí. Không khí ẩm được thoát ra ngoài, điều hoà độ ẩm và lượng nhiệt giúp bé mát mẻ, khô ráo suốt đêm. 

9/ Dùng bỉm nội địa Hàn Quốc có bị hăm tã không?

10 câu hỏi về bỉm nội địa Hàn Quốc

Bề mặt siêu mềm, siêu thoáng khí của bỉm Momo Rabbit giúp hạn chế tối đa hăm bỉm

 

Nỗi ám ảnh con bị hăm tã khiến nhiều mẹ rất lo lắng khi chọn lựa bỉm cho bé. Nếu mẹ đã tin tưởng chọn lựa những dòng bỉm nội địa Hàn tốt như Momo Rabbit, khả năng bé bị hăm tã là rất thấp. 

Bỉm Momo Rabbit có khả năng thấm hút, khô thoáng nhanh giúp hạn chế tối đa tiếp xúc của da bé với nước tiểu. Bề mặt bỉm cũng như chun hông, chun đùi, vách chống tràn đều rất mềm mại, hoàn toàn không để lại những tổn thương trên da bé. Đồng thời chất liệu bỉm có thành phần chống hăm giúp giảm thiểu khả năng gây hăm tã. 

Tuy nhiên, hăm tã đôi khi còn đến do da bé không hợp với loại bỉm đó ngay cả với những dòng bỉm tốt nhất hoặc bé bị hăm tã do mẹ vệ sinh cho bé không đúng cách. Trong trường hợp đầu tiên mẹ chỉ có cách đổi cho bé sử dụng dòng bỉm khác phù hợp với cơ địa da của bé. Còn nếu vấn đề đơn giản là do vệ sinh thì mẹ cần tuân thủ những bước vệ sinh, chăm sóc da bé hàng ngày. 

10/ Có thể mua bỉm nội địa Hàn Quốc ở đâu?

10 câu hỏi về bỉm nội địa Hàn Quốc

Lựa chọn kênh mua hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho bé yêu

 

Trước đây các mẹ thường sẽ phải mua bỉm nội địa Hàn qua đường xách tay. Hiện nay một số dòng bỉm nội địa Hàn như Momo Rabbit đã được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam mang lại sự tiện lợi cho các mẹ ưa dùng đồ Hàn. 

Với Momo Rabbit, mẹ có thể truy cập fanpage www.facebook.com/momorabbitvietnam hoặc shopee mall www.shopee.vn/momorabbitvn để tra cứu thông tin sản phẩm và đặt mua hàng. 

Ngoài ra các đại lý uy tín trên thị trường cũng cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức giá tốt tuỳ theo từng chính sách bán hàng. Mẹ chỉ cần kiểm tra kỹ các tem phụ đi kèm là có thể phân biệt được.Mẹ cũng lưu ý bỉm Hàn Quốc khi nhập về Việt Nam là nguyên bịch chứ không có hàng bán miếng lẻ để tránh nhầm lẫn khi mua hàng. 

 

Với 10 vấn đề được giải đáp trong bài viết, mong rằng mẹ đã có thêm kiến thức về bỉm nội địa Hàn Quốc để tự tin chọn lựa cho bé yêu của mình sản phẩm chuẩn Hàn với chất lượng tốt. Momo Rabbit chúc các mẹ sớm tìm được “chân ái” bỉm Hàn cho con yêu nhé! 


 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Lỗi giao diện: file 'snippets/popup-sapo.bwt' không được tìm thấy