Momo Rabbit

6 bộ phận trên cơ thể mẹ cần giữ ấm cho bé mạnh khỏe đón Tết

26 tháng 01 2021
Nguyen Hong Diep

 

Tết cổ truyền sắp tới, chắc hẳn mẹ không muốn bé bị ốm phải không nào? Momo Rabbit mách mẹ 6 bộ phận trên cơ thể bé cần giữ ấm những ngày lạnh rét nhé. 

Giữ ấm cổ

Giữ ấm cho bé cùng momo rabbit

Mẹ đã chuẩn bị đủ đồ "mùa đông không lạnh" cho bé ăn Tết chưa?

Mùa đông lạnh miền Bắc rất dễ dẫn tới viêm họng, đặc biệt là các bé. Chênh lệch nhiệt độ dễ khiến cho cổ họng của bé bị tổn thương dẫn tới nguy cơ xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh. Do đó, mùa đông mẹ nhất định nên giữ ấm cổ cho bé. Mẹ có thể đeo khăn mỏng hoặc khăn len cách điệu kín cổ cho bé. Nhiều bé sẽ khó chịu và không thích đeo khăn, mẹ nên chọn chất liệu phù hợp với bé và thường xuyên để ý đeo lại cho bé nếu bé có mải chơi tháo ra nhé. 

Giữ ấm cánh mũi

Giữ ấm cho bé cùng momo rabbit

Giữ ấm và vệ sinh mũi thường xuyên cho bé

Mũi là bộ phận giúp bé hít thở nên thường xuyên phải tiếp xúc với không khí lạnh mùa đông. Đây cũng là bộ phận khó giữ ấm nhất vì phần lớn các bé không thích phải đeo khăn che mặt hoặc khẩu trang. Cách tốt nhất là mẹ nên hạn chế cho bé ra ngoài, giữ nhiệt độ phòng ổn định và môi trường sạch sẽ. Nếu bắt buộc phải cho bé ra ngoài mẹ cần tạo cho bé thói quen đeo khẩu trang hoặc che phần đầu bé bằng một tấm khăn voan mỏng để cản bớt gió. Sau khi về nhà mẹ cũng có thể massage nhẹ nhàng dọc mũi của bé để làm ấm, giúp bé nhanh chóng cân bằng nhiệt độ cơ thể nhé. 

Giữ ấm đôi tai

Giữ ấm cho bé cùng momo rabbit

Che tai cho bé khi ra ngoài mẹ nhé

Đôi tai bị lạnh rất dễ khiến bé bị mắc các bệnh liên quan đến tai - mũi - họng. Vào những ngày lạnh giá mẹ cần đội mũ che tai cho bé được ấm áp. Trong môi trường ấm hơn, mẹ có thể nới bớt mũ, tấm che tai cho bé, đội những loại mũ mỏng, nhẹ, thoáng hơn cho bé để bé không bị quá bí, ra mồ hôi nhiều có thể gây phản ứng ngược lại, thậm chí cảm lạnh vì mồ hôi. 

Giữ ấm vùng bụng

Giữ ấm cho bé cùng momo rabbit

Lưu ý đắp lại chăn giữ ấm cho bé

Phần bụng là phần cần giữ ấm quan trọng bởi nếu không được giữ ấm cẩn thận sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Với những em bé sơ sinh, hãy mặc cho bé những bộ đồ liền quần hoặc cho bé sử dụng chũn, túi ngủ để bé luôn ấm áp. Những bé lớn hơn, mẹ cần luôn để ý đắp lại chăn cho bé trong đêm vì các bạn bé rất thích đạp chăn ra đó. Mẹ cũng nên tránh cho bé ra chỗ gió lùa vì có thể khiến bé bị lạnh bụng, dễ gây đau bụng. 

Giữ ấm vùng lưng

Giữ ấm cho bé cùng momo rabbit

Kiểm tra mồ hôi lưng thường xuyên cho bé ngừa cảm lạnh

Phổi của bé nằm ở phía sau lưng, do đó những bé vận động nhiều, hay đổ mồ hôi thường rất dễ bị cảm lạnh. Mùa đông mẹ nên mặc cho bé một lớp áo cotton mỏng trong cùng để thấm hút mồ hôi rồi mới mặc áo ấm bên ngoài. Mẹ cũng lưu ý nên mặc cho bé nhiều lớp mỏng thay vì 1 chiếc áo thật dày để có thể bỏ bớt khi trời ấm hơn hoặc bé nô đùa. Mẹ cũng nên thường xuyên kiểm tra lưng của bé, lau khô hoặc thay áo cho bé nếu bé chơi ra mồ hôi nhé. 

Giữ ấm bàn tay, bàn chân

Giữ ấm cho bé cùng momo rabbit

Giữ cho bàn tay, bàn chân bé không nhiễm lạnh mùa đông

Bàn chân của bé tiếp xúc với mặt đất lạnh rất dễ gây nhiễm lạnh cho bé, nên mẹ cần đi tất chân cho bé thường xuyên nhé. Những loại tất cao cổ, ma sát tốt, thấm hút mồ hôi là thích hợp nhất cho bé. Với các bé sơ sinh, mùa đông mẹ nên đeo găng tay cho bé thường xuyên vì da và khớp của bé còn non. Trong khi các bé lớn hơn mẹ cũng nên đi găng nếu ra ngoài chơi, còn nếu ở trong nhà thì chỉ cần tránh cho bé tiếp xúc với nước lạnh và thường xuyên để ý ủ ấm cho tay bé qua các trò chơi nho nhỏ. 

 

Các bé còn chưa tự ý thức bảo vệ bản thân khỏi không khí lạnh mùa đông do đó cần   có sự giúp đỡ của mẹ thật nhiều. Giữ cho bé mạnh khỏe, không bị những bệnh hô hấp, nhiễm lạnh vào mùa đông rất quan trọng. Momo Rabbit chúc các bé khỏe khoắn, xinh xắn suốt mùa đông để đón Tết thật vui cùng bố mẹ, ông bà nhé. 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Lỗi giao diện: file 'snippets/popup-sapo.bwt' không được tìm thấy