Momo Rabbit

7 hoạt động thú vị cho trẻ giai đoạn tập đi

15 tháng 10 2020
Nguyen Hong Diep

 

Bé ở độ tuổi tập đi thường rất hiếu động bởi con bắt đầu muốn tự khám phá thế giới nhiều hơn thay vì được cha mẹ bế bồng. Nắm được các hoạt động phù hợp, cha mẹ có thể chơi với con dễ dàng và đỡ tốn sức hơn.

Thế giới rộng lớn trong mắt trẻ

Cùng Momo rabbit khám phá thế giới

Cùng Momo Rabbit khám phá thế giới

Một em bé mới chỉ làm quen với thế giới vài tháng sẽ thấy mọi thứ xung quanh đều mới mẻ, lạ lẫm. Cùng với những bước chân đầu tiên là sự tò mò khám phá. Bé sẽ muốn đi tới mọi ngóc ngách, muốn sờ, muốn với tới mọi thứ trong tầm tay. Trông bé ở giai đoạn này đòi hỏi rất nhiều sức lực để theo sát khiến cha mẹ càng mệt mỏi hơn sau cả ngày dài làm việc.

Thiết lập các trò chơi cho bé giúp cho việc tham gia các hoạt động cùng bé và trông chừng trẻ trở nên dễ dàng hơn. 

Trò chuyện và lên kế hoạch 

Ở độ tuổi tập đi bé chưa nói được nhiều, tuy nhiên việc trò chuyện sẽ giúp tăng sự gắn kết cũng như kích thích khả năng ngôn ngữ sớm. Mẹ có thể tâm sự với con về những hoạt động bé thích làm, những kế hoạch mà mẹ muốn cùng bé thực hiện. Bên cạnh đó mẹ quan sát những hoạt động của bé để biết thói quen và những điều bé làm được.

 

Vận động cơ thể bằng nhiều cách

Sáng tạo cùng các trò chơi vận động với Momo rabbit

Vận động là cách bé phát triển giác quan và kỹ năng

Bé mới tập đi còn chưa có nhiều hoạt động như các bạn đã đi vững. Mẹ có thể giúp bé vững vàng hơn bằng các hoạt động đa dạng để giải phóng năng lượng, qua đó thúc đẩy kĩ năng của con nhanh hơn một chút. Cho bé đi trên những mặt nghiêng nhẹ, vừa đi vừa cầm nắm đồ vật hay nhiều cách khác đều giúp bé tăng khả năng cân bằng và khả năng phối hợp vận động.

Nhảy múa

Bé rất dễ bị thu hút bởi âm thanh và sẽ có xu hướng lắc lư theo nhạc. Mẹ có thể cho bé nghe nhiều loại nhạc khác nhau để bé tự cảm thụ âm thanh và chuyển động theo ý mình. Việc nghe nhạc và chơi với nhạc rất tốt cho cả giác quan và trí não trong giai đoạn này

 

Vận động ngoài trời

Cho trẻ vận động ngoài trời cùng Momo Rabbit

Hoạt động trong không gian tự do kích thích phát triển trí não

Mẹ cố gắng cho bé ra ngoài thiên nhiên càng nhiều càng tốt. Đưa bé ra công viên, những khu vui chơi nơi có đủ an toàn cho bé và để bé được khám phá xung quanh. Khi bé không còn bị giới hạn bởi những món đồ chơi cũng là lúc bé hoàn toàn hòa mình vào việc khám phá thế giới rồi đó.

Tạo không gian chơi trên giường

Không phải lúc nào thời tiết cũng ủng hộ cho việc vui chơi ngoài trời. Những lúc lười biếng ở nhà như vậy, mẹ có thể chơi với bé ngay trên giường cũng như trò chơi đi/bò vượt chướng ngại vật, những bài tập cho cân bằng và tiền đình … 

Chơi với bóng

Cách đơn giản để cha mẹ có thể rảnh tay là tạo một không gian như nhà bóng. Bé thường dễ bị thu hút bởi những vật chuyển động, có kích thước vừa đủ, dễ cầm nắm. Do đó chơi với bóng là cách để bé tập đi được vận động đa dạng rồi.

Làm việc sai vặt

Bé làm việc nhà cùng mẹ

Sai vặt cũng là cách giao tiếp hay giữa mẹ và bé

Bé ở độ tuổi tập đi thì làm được gì? Thực ra đây không phải là công việc, đây chỉ là trò chơi cho bé được vận động. Cha mẹ có thể nhờ bé đưa những đồ vật từ người này sang người khác, nhờ bé lấy các vật bé có thể hiểu … Hoạt động này vừa gắn kết các thành viên trong gia đình vừa giúp bé được khích lệ nên tăng sự tự tin.

 

Tập đi sớm? Chỉ là chuyện nhỏ! 

Bên cạnh việc thiết lập các hoạt động phù hợp cho bé, mẹ cũng nên chọn cho bé loại bỉm phù hợp. Khi tập đi bé rất hiếu động, do đó sử dụng bỉm quần là giải pháp tốt nhất. Bỉm quần Momo Rabbit ôm gọn mông bé, lại siêu mỏng nhẹ giúp bé vận động dễ dàng. Chun bụng, chun hông và đùi mềm mại không hằn, không gây kích ứng da bé. Khả năng thấm hút vượt trội cùng tính năng khóa chất lỏng chống trào ngược giúp bé yêu luôn khô thoáng suốt ngày dài. 

Mẹ có thể đặt mua bỉm Momo Rabbit qua website chính thức www.momorabbit.vn hoặc fanpage của Momo Rabbit tại facebook.com/momorabbitvietnam . Sản phẩm của Momo Rabbit được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và phân phối chính hãng tại Việt Nam nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm rồi. 

 

Momo Rabbit chúc mẹ cùng bé tập đi thành công! 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Lỗi giao diện: file 'snippets/popup-sapo.bwt' không được tìm thấy