Momo Rabbit

Bao lâu cần thay bỉm quần cho bé một lần?

27 tháng 01 2023
Nguyen Hong Diep

Khi cho bé mặc bỉm mẹ cần lưu ý thời gian thay bỉm cho bé, tránh việc bé bị khó chịu, hăm ngứa khi để bỉm quá lâu. Vậy bao lâu cần thay bỉm quần cho bé một lần? Cùng Momo Rabbit giải đáp thắc mắc này ngay sau đây nhé.

Mấy tiếng thay bỉm quần 1 lần? 

Bỉm quần của bé nên được thay sau 1 khoảng thời gian nhất định hoặc ngay khi bị bẩn do bé đi nặng

 

Để đảm bảo vệ sinh và hạn chế giữ nước tiểu quá lâu ở bỉm tạo môi trường thích hợp cho vi khuẩn phát triển thì mẹ cần thay bỉm thường xuyên cho bé. Khi bé thức, tối đa 4 tiếng mẹ nên thay bỉm quần cho bé một lần ngay cả khi bé chưa tè nhiều. Còn khi bé ngủ mẹ không nên làm gián đoạn giấc ngủ của bé, vì vậy mẹ hãy mặc bỉm mới cho con trước khi đi ngủ và chỉ thay bỉm mới khi bé đã tỉnh giấc (áp dụng với trường hợp bé chỉ đi tiểu, còn nếu bé đi nặng mẹ cần thay bỉm mới ngay để tránh làm cho bé khó chịu, hăm ngứa, viêm da).

Ngoài ra, thời gian thay bỉm còn phụ thuộc vào độ thấm hút của sản phẩm. Nếu bỉm thấm hút tốt, thông thoáng thì mẹ sẽ lâu phải thay bỉm hơn, còn nếu bỉm thấm hút kém, bí bách thì mẹ cần thay bỉm cho bé thường xuyên hơn để tránh việc bé bị hăm ngứa hay nước tiểu tràn ra ngoài.

Những dấu hiệu cho thấy cần thay bỉm sớm

Mẹ cần thường xuyên lưu tâm những thay đổi của bé để biết bé cần thay bỉm hay không

 

Thực tế không phải lúc nào cũng đúng 4 tiếng mẹ mới thay bỉm quần cho con 1 lần. Nếu thấy những đâu hiệu sau mẹ cần thay bỉm cho con ngay lập tức nhé:

  • Bé đi vệ sinh nặng mẹ cần thay bỉm ngay, tránh để phân lưu lại lâu trên da sẽ làm bé bé hăm, ngứa, viên da.

  • Bé đi tiểu nhiều nặng bỉm, làm bỉm căng lên hoặc xệ xuống. Lúc này mẹ cần thay bỉm cho con ngay để bé dễ dàng vận động mà không bị khó chịu vì bỉm đầy. 

  • Tràn bỉm hoặc lệch bỉm, khi bé tè làm nước tiểu tràn ra ngoài ướt quần và mặt ngoài của bỉm, lúc này mẹ cũng nên thay cho bé bỉm mới để đảm bảo da con luôn khô thoáng, không bị ẩm ướt nhé.

Một số kinh nghiệm mẹ cần biết khi dùng bỉm quần cho bé

Bỉm quần rất tiện lợi cho mẹ và bé, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng hợp lý có thể làm cho bé bị hăm ngứa. Vậy mẹ hãy lưu ý một số kinh nghiệm sau đây khi dùng bỉm quần cho bé để bảo vệ làn da non nớt một cách tối đa và giúp bé luôn được thoải mái nhé.

Luôn vệ sinh sạch sẽ cho bé khi thay bỉm mới

  1. Vệ sinh kỹ cho bé khi thay bỉm

Một điều quan trọng khi thay bỉm mà mẹ cần phải làm là vệ sinh sạch vùng mông, bẹn và vùng kín cho bé. Điều này giúp làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn trên da, đảm bảo da bé luôn sạch sẽ, khô thoáng. Mẹ có thể vệ sinh cho bé bằng cách dùng khăn ướt để lau hoặc rửa nước ấm. Sau đó mẹ dùng khăn bông mềm thấm khô cho bé trước khi mặc bỉm mới nhé. 

  1. Điều chỉnh bỉm quần cân đối, tránh lệch bỉm

Khi mặc bỉm cho bé mẹ cần kéo phần cạp lên đến rốn của bé, căn chỉnh bỉm thẳng, điều chỉnh vách chống tràn, tránh tình trạng lệch bỉm khiến khi bé tè chất lỏng bị tràn ra ngoài. Mặc bỉm đúng cách còn giúp bé thoải mái vận động, không làm bé bị đau hay khó chịu.

Bỉm quần vừa vặn, phù hợp với size của bé giúp bé thoải mái hơn khi vận động

  1. Chọn bỉm quần vừa vặn với bé

Nếu bỉm quá chật có thể khiến bé bị lằn da, khó chịu, thậm chí là đau đớn. Còn nếu bỉm quá rộng có thể làm tụt bỉm, xệ bỉm, tràn bỉm khi bé vận động. 

Hiện nay hầu hết các loại bỉm đều có đủ size phù hợp với độ tuổi phát triển và cân nặng của bé. Mẹ hãy chọn size bỉm vừa vặn với con để con thoải mái vui chơi, hoạt động mà không phải lo lắng bất cứ điều gì nhé.

  1. Ưu tiên loại bỉm mềm, mỏng nhẹ, thấm hút tốt

Khi chọn bỉm quần cho bé, mẹ nên ưu tiên chọn loại mềm mịn, mỏng nhẹ và có độ thấm hút cao để bé cảm thấy thoải mái nhất dù mặc bỉm cả ngày và hạn chế tình trạng hăm ngứa. Bỉm quần Momo Rabbit là gợi ý hoàn hảo dành cho mẹ. Momo Rabbit là dòng bỉm mỏng nhẹ nhất trên thị trường nên phù hợp với cả các khu vực thời tiết nóng ẩm hoặc các bé thường xuyên vận động nhiều. Bỉm có hệ thống thoáng khí bên trong, bên ngoài và bên chun bụng, giúp thoáng khí tối đa, giảm tình trạng hăm bí. Đặc biệt, bỉm quần Momo Rabbit thấm hút rất tốt, sức chứa lên đến 800-900ml, nên mẹ không cần phải thay bỉm liên tục mỗi giờ cho bé đâu nhé.

Vậy mẹ đã biết bao lâu cần thay bỉm quần cho bé và một số dấu hiệu cần thay bỉm sớm rồi phải không nào? Bỉm quần cho bé có nhiều loại nhưng tốt hơn hết mẹ nên chọn dòng bỉm mỏng, nhẹ, thông thoáng và thấm hút tốt để bé không bị hăm ngứa, bí bách, thoải mái vui chơi, vận động suốt ngày dài nhé.

Xem thêm: Điểm danh 5 dòng bỉm mỏng nhất 2023.

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Lỗi giao diện: file 'snippets/popup-sapo.bwt' không được tìm thấy