Momo Rabbit

Bé mặc bỉm bị ra mồ hôi, mẹ nên làm thế nào?

12 tháng 06 2024
Nguyen Hong Diep

Việc mặc bỉm ra nhiều mồ hôi có thể khiến mông bé luôn ẩm ướt và đối diện với nguy cơ bị hăm da, viêm da. Vậy khi thấy bé mặc bỉm ra nhiều mồ hôi nên xử lý thế nào? Cha mẹ hãy cùng Momo Rabbit tham khảo một số lời khuyên của chuyên gia sau đây nhé. 

Ra mồ hôi nhiều khi mặc bỉm có thể khiến bé bị hăm da, viêm da.

Kiểm tra size bỉm bé đang mặc

Bỉm bé đang mặc quá chật không chỉ là nguyên nhân khiến bé bí bách, khó chịu, ra mồ hôi nhiều mà còn có thể làm lằn da, trầy xước hay tổn thương da bé. Vì vậy cha mẹ cần kiểm tra kỹ lưỡng size bỉm bé đang mặc, nếu thấy có dấu hiệu chật, bé bị lằn da, ra mồ hôi nhiều thì nên cân nhắc tăng size bỉm để thoải mái hơn. 

Mặc bỉm quá chật không chỉ khiến bé ra nhiều mồ hôi mà còn dễ bị lằn da, trầy xước da bé. 

Kiểm tra khả năng thấm hút của bỉm

Khi thấy mông bé ra mồ hôi nhiều, ẩm ướt, cha mẹ cần kiểm tra khả năng thấm hút của bỉm. Nếu bỉm thấm hút kém, không chỉ có mồ hôi mà ngay cả nước tiểu cũng sẽ không được thấm hút hoàn toàn, dẫn đến mông bé luôn trong tình trạng ẩm ướt và khi bé tè dễ bị tràn ra ngoài. Vậy cha mẹ nên chọn loại bỉm có tốc độ thấm hút nhanh, khả năng khóa chất lỏng tốt để ngăn ngấm ngược, giúp mông và vùng kín của bé luôn khô ráo. 

Bỉm thấm hút nhanh, khóa chặt chất lỏng giúp mông bé luôn khô ráo và sạch sẽ.

Kiểm tra độ mỏng và khả năng thoát hơi ẩm của bỉm

Độ mỏng và khả năng thoát hơi ẩm của bỉm là những yếu tố quan trọng quyết định đến việc bé mặc bỉm có bị ra mồ hôi hay không. Nếu cha mẹ cho bé mặc bỉm quá dày, khả năng thoát khí kém sẽ khiến bé bị cộm, nóng, bí bách và ra nhiều mồ hôi. Tốt hơn hết cha mẹ nên chọn cho bé loại bỉm mỏng nhẹ, kết hợp với hệ thống lỗ thoáng giúp không khí lưu thông tốt, hơi ẩm được thoát ra ngoài, hạn chế tình trạng bí bách, từ đó giảm tình trạng ra mồ hôi, hăm da và viêm da hiệu quả. 

Mùa hè nóng nực, cha mẹ nên ưu tiên chọn bỉm mỏng và thoáng khí cho bé.

Momo Rabbit siêu thoáng khí - bỉm mùa hè số 1 cho bé yêu

Momo Rabbit là dòng bỉm nội địa Hàn hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội mà cha mẹ không nên bỏ qua trong mùa hè:

  • Siêu mỏng: Bỉm Momo Rabbit có độ mỏng ấn tượng, chỉ chưa bằng 1 chiếc smartphone. Đây cũng chính là một trong những dòng bỉm mỏng nhất thị trường ở thời điểm hiện tại. 

  • Siêu thấm hút: Bỉm Momo Rabbit có khả năng thấm hút cực kỳ hiệu quả nhờ hàng triệu hạt gel thông minh. Chất lỏng sẽ nhanh chóng được thấm hút, dàn đều và khóa chặt chỉ trong vài giây, đảm bảo bề mặt luôn khô thoáng, bé dễ chịu suốt ngày dài.

  • Siêu thoáng khí: Nhờ sở hữu hệ thống lỗ thoáng trải đều khắp bên trong, bên ngoài và bên trên chun bụng nên không khí được lưu thông tốt, đồng thời giảm lượng hơi ẩm bên trong bỉm, cho bề mặt luôn thoáng mát và khô ráo.

Nhờ những ưu điểm trên của Momo Rabbit mà bé luôn dễ chịu, mẹ an tâm, chào mùa hè rực rỡ không lo ra mồ hôi, bí bách hay hăm ngứa. 

Bỉm Momo Rabbit mỏng nhẹ, thoáng khí, giúp bé luôn thoải mái, hạn chế bí bách, đổ mồ hôi. 

Lời kết

Trên đây là một số lời khuyên hữu ích giúp cha mẹ xử lý tình trạng bé mặc bỉm bị ra mồ hôi trong vòng “một nốt nhạc”. Cha mẹ hãy áp dụng ngay để bé luôn khô thoáng, sạch sẽ và thoải mái ngay cả khi mặc bỉm trong mùa hè nóng nực nhé. 

Xem thêm: Bỉm mùa hè cho bé có những đặc điểm gì?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Lỗi giao diện: file 'snippets/popup-sapo.bwt' không được tìm thấy