Momo Rabbit

Bé sơ sinh nên dùng bỉm dán hay bỉm quần? Bé nên mặc bỉm dán đến mấy tháng tuổi?

26 tháng 10 2022
Nguyen Hong Diep

Bé sơ sinh thì nên dùng bỉm dán hay bỉm quần? Mẹ nên cho bé mặc bỉm dán đến mấy tháng tuổi? Để giúp mẹ gỡ rối trong “tập đầu làm mẹ”, Momo Rabbit sẽ giúp bố mẹ tìm hiểu những ưu và nhược điểm của hai loại bỉm này, từ đó giúp các mẹ đưa ra lựa chọn phù hợp với em bé của mình nhất nhé! 

Ưu & nhược điểm của bỉm dán

Bỉm dán là loại bỉm được thiết kế giống như một chiếc quần, hai bên hông có thêm hai miếng dán để định hình dáng bỉm khi mặc lên người bé.

 

Bỉm dán có thiết kế hai miếng dán định hình ở hai bên

Ưu điểm khi mặc bỉm dán cho bé sơ sinh

  • Ít gây lằn bụng bé: Với thiết kế hai miếng dán hai bên sẽ giúp mẹ có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước phần bụng bỉm sao cho vừa vòng bụng của bé, từ đó hạn chế tình trạng bé mặc bỉm bị chật, lằn bụng.

  • Dễ dàng thay rửa cho bé: Em bé trong trong 6 tháng đầu thường có tần suất đi tiểu nhiều hơn so với các giai đoạn phát triển tiếp theo. Việc mặc bỉm dán cho bé sơ sinh sẽ giúp mẹ nhanh chóng thay và mặc bỉm cho bé nhờ hai miếng dán có thể dễ dàng tháo mở.

  • Tiết kiệm chi phí: Thông thường, các loại bỉm dán sẽ có giá thành rẻ hơn so với các loại bỉm quần. Số miếng trong các bịch bỉm dán thường nhiều hơn so với các bịch bỉm quần cùng loại, cùng mức giá. 

Nhược điểm khi mặc bỉm dán cho bé sơ sinh

  • Phần miếng dán cứng có thể làm xước da bé: Với một số loại bỉm dán có phần miếng dán cứng, khi mẹ mặc cho con không cẩn thận có thể chà xát làm xước làn da mỏng manh của bé. Chính vì vậy, nếu mẹ muốn dùng bỉm dán cho bé sơ sinh, hãy lựa chọn loại bỉm có phần miếng dán chắc, mềm mại không làm đau da con nhé. 

<Tham khảo bỉm dán Momo Rabbit tại đây>

Bỉm dán Momo Rabbit Hàn Quốc với phần chun bụng và hai miếng dán hai bên mềm mịn sẽ không gây tổn thương da bé. Mẹ có thể yên tâm mặc bỉm cho con mà không sợ vô tình làm đau da con hay sợ con chuyển động cọ xát vào bỉm sẽ bị xước da nhé. 

  • Nguy cơ tràn bỉm khi bé quá hiếu động: Các em bé sơ sinh thường không chịu nằm yên một chỗ, các bé thường thích bò, lật...Điều này có thể khiến cho tã bị xô lệch, phần miếng dán ở bỉm dán bị bung, gây tràn bỉm.

Ưu & nhược điểm của bỉm quần

Bỉm quần có thiết kế tương tự như một chiếc quần đùi, hoàn toàn khác biệt so với bỉm dán.

Bỉm quần có thiết kế chun bụng không có miếng dán hai bên, ôm sát vào cơ thể bé

Ưu điểm khi mặc bỉm quần cho bé sơ sinh

  • Hạn chế tình trạng xô lệch, tuột bỉm: Phần chun bụng ở hai bên hông ôm sát vào cơ thể bé sẽ giúp cố định bỉm tốt hơn, hạn chế tình trạng xô lệch khi bé vận động mạnh. 

  • Mặc bỉm được cho bé bất cứ lúc nào: Một điểm cộng khi mẹ mặc bỉm quần cho bé đó là có thể dễ dàng mặc cho bé ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào ngay cả khi bé đang chơi, bé đứng hay bé nằm.

Nhược điểm khi mặc bỉm quần cho bé sơ sinh

  • Giá thành cao hơn bỉm dán: Bỉm quần thường có giá thành cao hơn và số miếng trong một bịch bỉm ít hơn so với bỉm dán. Vì vậy, so với bỉm quần, dùng bỉm dán cho bé sơ sinh sẽ giúp mẹ tiết kiệm chi phí hơn.

  • Có thể gây lằn bụng bé: Bỉm quần với phần chun bụng cố định sẽ không thể điều chỉnh được kích thước. Khi mẹ lựa chọn phải loại bỉm có phần chun cứng, co giãn không tốt có thể khiến bé mặc bị chật, lằn bụng. Vì vậy, trước khi mua bỉm cho bé, mẹ nên trực tiếp kiểm tra độ co giãn, độ mềm của chun bụng bỉm quần, đảm bảo bé mặc bỉm được vừa vặn nhé.

<Tham khảo bỉm quần Momo Rabbit với thiết kế chun bụng siêu co giãn, mềm mại tại đây>

 

Bé sơ sinh nên mặc bỉm dán hay bỉm quần?

Cha mẹ cần căn cứ vào độ tuổi để lựa chọn mặc bỉm dán hay bỉm quần cho em bé sơ sinh của mình

 

Mỗi loại bỉm sẽ có ưu & nhược điểm riêng. Bé sơ sinh trong 3-6 tháng đầu khi vận động chưa quá nhiều, mẹ có thể ưu tiên dùng bỉm dán cho bé. Sử dụng bỉm dán cho bé sơ sinh sẽ giúp mẹ tiết kiệm chi phí hơn mà không lo bé mặc bỉm bị xô lệch hay tràn bỉm. 

Khi bé bắt đầu tập bò, mẹ nên chuyển sang sử dụng bỉm quần cho bé. Thời điểm tuyệt vời để chuyển sang sử dụng bỉm quần là từ 5-6 tháng, bởi bỉm quần cũng không có size sơ sinh cho bé. 

 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp được những thông tin cần thiết giúp các mẹ trả lời câu hỏi nên dùng bỉm dán hay bỉm quần cho em bé sơ sinh của mình. Theo dõi website hoặc fanpage Momo Rabbit để cập nhật thêm những thông tin chăm sóc bé hữu ích khác nhé!

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Lỗi giao diện: file 'snippets/popup-sapo.bwt' không được tìm thấy