Momo Rabbit

Cách dùng giấy thơm quần áo cho mùa lạnh, mẹ đã biết?

29 tháng 10 2022
Nguyen Hong Diep

Quần áo mùa đông thường dày, phơi lâu khô. Thiếu ánh nắng mặt trời, quần áo khi phơi xong cũng không lưu lại hương thơm dễ chịu như khi phơi dưới nắng mùa hè. Mẹ đã biết cách dùng giấy thơm quần áo để khắc phục tình trạng này chưa? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Giấy thơm quần áo là gì? 

Giấy thơm (dryer sheet) là một tấm giấy mỏng, bề mặt được phủ các tinh chất có khả năng làm thơm và làm mềm quần áo. Dùng giấy thơm khi sấy quần áo sẽ giúp lưu hương và khử ẩm, tạo mùi hương dễ chịu sau khi sấy.

Giấy thơm quần áo giúp lưu hương, khử ẩm cho quần áo trong mùa lạnh

Công dụng của sấy thơm quần áo

Giảm xơ và lông vải bám trên quần áo

Mùa đông, khi sử dụng đồ len hoặc đồ lông thường dễ để lại các sợi lông vải trên quần áo sau khi giặt. Những sợi lông vải này khi dính trên quần áo của bé có thể vô tình bị bé hít vào, không tốt cho hệ hô hấp của bé. Dùng giấy thơm quần áo sẽ giúp khắc phục tình trạng này. 

Làm mềm sợi vải, hạn chế hiện tượng tĩnh điện

Vải quần áo sau khi sấy dễ trở nên thô ráp và mất mùi thơm nhanh chóng do sấy bằng gió nóng và không có hơi ẩm. Chất vải khô dễ dính vào da và tạo ra hiện tượng tĩnh điện, gây khó chịu khi mặc quần áo. Sử dụng giấy thơm quần áo sẽ giúp làm mềm sợi vải, từ đó hạn chế hiện tượng tĩnh điện và giúp quần áo lưu giữ hương thơm dễ chịu suốt ngày dài.

 

Giấy thơm quần áo giúp làm mềm sợi vải, hạn chế hiện tượng tĩnh điện

Chống ẩm mốc, xua đuổi kiến, mối mọt trong tủ gỗ

Giấy thơm có khả năng khử ẩm, hương thơm từ giấy thơm quần áo có thể giúp hạn chế mối mọt trong tủ quần áo, giúp quần áo luôn sạch sẽ, thơm mát, dễ chịu. 

Khử mùi hôi trong nhà, xe ô tô hoặc không gian kín

Ngoài ra, mẹ có thể đặt giấy thơm ở vị trí bất kỳ trong nhà để xua đi những mùi khó chịu, đặc biệt là những ngày trời nồm ẩm.

Cách dùng giấy thơm quần áo trong mùa lạnh

  • Sấy cùng quần áo: Mẹ chỉ cần cho một số lượng giấy thơm thích hợp (tùy vào khối lượng quần áo) vào máy sấy (hoặc máy giặt sấy) quần áo. Sau khi kết thúc chu trình sấy, quần áo sẽ lưu lại những hương thơm dễ chịu, lúc này mẹ hãy lấy quần áo ra và đem bỏ những tờ giấy thơm đã sử dụng. 

 

 

Cách dùng giấy thơm quần áo - Cho vào máy sấy hoặc máy giặt sấy, sấy cùng quần áo

 

  • Đặt trong tủ quần áo: Ngoài ra, mẹ có thể đặt giấy thơm trong tủ quần áo để khử ẩm, xua đuổi mối mọt có thể làm hỏng quần áo.

  • Gấp vào quần áo đã khô: Với những gia đình không dùng máy sấy quần áo, có thể gấp giấy thơm cùng quần áo đã khô, cũng giúp lưu lại hương thơm dễ chịu cho quần áo.

Nên dùng giấy thơm quần áo loại nào? Review giấy thơm quần áo Eine Baum

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại giấy thơm quần áo khác nhau, trong đó giấy thơm quần áo Eine Baum là một trong những lựa chọn an toàn cho mẹ bỉm sữa hiện đại.

  • Thành phần an toàn cho da nhạy cảm: Giấy thơm quần áo Eine Baum được sản xuất từ các thành phần có nguồn gốc thực vật, loại trừ 26 chất gây dị ứng trên da và 18 chất bị hạn chế sử dụng, vô cùng dịu nhẹ và giảm tối đa việc gây kích ứng da, dù là làn da nhạy cảm nhất.

  • Không dính và không để lại cặn bẩn: Giấy thơm quần áo Eine Baum với các thành phần gốc nước linh hoạt sẽ không để lại cặn trong quần áo và máy sấy sau khi sử dụng như các loại giấy khô thông thường. Các hạt gốc nước nhẹ nhàng thẩm thấu vào sợi vải giúp sợi vải mềm, sạch sâu và không để lại cặn.

  • Giảm tĩnh điện hiệu quả: Giấy thơm quần áo Eine Baum đã hoàn thành kiểm nghiệm chống tĩnh điện, có khả năng hạn chế hiện tượng tĩnh điện khi mặc quần áo vào mùa đông. Từ đó, giảm thiểu khả năng hấp thụ bụi.

  • An toàn sử dụng cho quần áo bé sơ sinh: Giấy thơm quần áo Eine Baum được làm từ vải Viscose có nguồn gốc từ tre, không chứa vi nhựa. Vì vậy mẹ có thể yên tâm dùng để sấy quần áo cho bé sơ sinh. 

Giấy thơm quần áo Eine Baum làm từ vải Viscose có nguồn gốc từ tre, không chứa vi nhựa, an toàn cho bé sơ sinh.

 

Giấy thơm quần áo Eine Baum hiện có mùi Nature Flower (Hương hoa tự nhiên): Mang lại hương thơm dịu nhẹ từ hoa bông & hoa táo. 

 

Hi vọng bài viết này đã giúp mẹ biết cách dùng giấy thơm quần áo để giải quyết nỗi lo quần áo ẩm, mùi khó chịu khi phơi trong thời tiết mùa lạnh. Chúc các mẹ và các bé sẽ có một mùa đông luôn thơm mát nhé!

 


 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Lỗi giao diện: file 'snippets/popup-sapo.bwt' không được tìm thấy