Momo Rabbit

Cha mẹ giúp bé vượt qua nỗi sợ bơi lội bằng cách nào?

10 tháng 07 2024
Nguyen Hong Diep

Bơi là kỹ năng quan trọng mà cha mẹ nên dạy cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, đa số em bé đều cảm thấy căng thẳng trong những lần đầu tiên xuống nước. Để bé nhanh chóng vượt qua nỗi sợ bơi lội, cha mẹ có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau đây.

Bơi là kỹ năng quan trọng cha mẹ cần dạy bé từ khi còn nhỏ.

Cho trẻ làm quen từ từ với môi trường mới

Dưới nước vốn là một môi trường khác hoàn toàn nên bé yêu cần có thời gian để thích nghi. Với những ngày đầu tiên tập bơi, cha mẹ chỉ cần cho bé nhúng những ngón chân hay ngón tay vào nước, ngày hôm sau lên đến đầu gối, sau đó đến thắt lưng… Như vậy bé sẽ làm quen dần, không bị quá căng thẳng tạo nên tâm lý sợ hãi mỗi lần xuống nước. 

Bé cần có thời gian để làm quen dần với môi trường mới, tránh tâm lý sợ hãi khi xuống nước. 

Cho trẻ dùng những phụ kiện vui nhộn

Để bé cảm thấy thích thú hơn, cha mẹ có thể cho con dùng thêm những phụ kiện vui nhộn như kính bơi đầy màu sắc, quần áo bơi và phao bơi có in hình nhân vật hoạt hình vui nhộn, đáng yêu. Những vật dụng này có thể khiến bé hào hứng, vui vẻ và cảm thấy an toàn hơn khi tập bơi.

Xuống bể bơi cùng con

Bé sẽ cảm thấy thoải mái và an toàn hơn khi được cha mẹ cùng xuống nước. Vì vậy cha mẹ hãy kiên nhẫn và đồng hành cùng bé trong những ngày đầu tiên. Hãy nắm tay và luôn chú ý đến từng cử chỉ, hoạt động của con ở dưới nước, cha mẹ nhé!

Những ngày đầu tập bơi, cha mẹ nên xuống nước cùng bé để bé cảm thấy thoải mái và an toàn hơn. 

Nói chuyện về nỗi sợ

Trẻ nhỏ có thể có những nỗi sợ vô hình mà người lớn không thể hiểu hết được nếu không chia sẻ với con. Chẳng hạn như bé đã xem một bộ phim đáng sợ liên quan đến nước hay sợ con “quái vật” sống dưới hồ bơi.... Cha mẹ hãy nói chuyện với con để hiểu lý do tại sao con sợ bơi, giải tỏa nỗi sợ bằng cách nhẹ nhàng an ủi, động viên để con cảm thấy thoải mái và tự tin hơn mỗi lần xuống nước. 

Luôn tạo cho con cảm giác thoải mái nhất khi ở dưới nước

Để bé không còn sợ bơi, cha mẹ cần tạo cho bé cảm giác thoải mái nhất mỗi lần xuống nước bằng cách chọn trang phục phù hợp. Tránh để bé mặc quá nhiều quần áo khi xuống nước, sẽ gây vướng víu, cản trở hoạt động. Với những em bé nhỏ vẫn còn đóng bỉm, thay vì để bé mặc bỉm thông thường, cha mẹ nên lựa chọn bỉm bơi để vừa đảm bảo vệ sinh khi bé ở dưới nước lại vẫn mang lại sự thoải mái tối đa cho bé. 

Bỉm bơi Momo Rabbit là sự lựa chọn hoàn hảo giúp thoải mái nhất khi vận động dưới nước. 

Bỉm bơi Momo Rabbit là dòng bỉm được thiết kế đặc biệt phù hợp cho bé mặc khi tham gia các hoạt động dưới nước với chất liệu tự nhiên, an toàn và độ mỏng chỉ 3mm, không gây cộm cứng, khó chịu hay cản trở bé vận động. Bỉm bơi Momo Rabbit có tác dụng như 1 chiếc quần mỏng ngăn chất thải tràn ra ngoài, đồng thời bảo vệ vùng nhạy cảm của bé khỏi những tác nhân gây hại có thể có trong nước. Bỉm mềm mại, có trọng lượng nhẹ, không hút nước, không lo phình nặng nên giúp cho các hoạt động dưới nước của bé luôn thoải mái tối đa. 

Lời kết

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bé làm quen và thích thú với việc tập bơi. Cha mẹ hãy tham khảo và áp dụng ngay để bé yêu nhanh chóng thích nghi và vượt qua nỗi sợ bơi lội nhé.

Xem thêm: Review bỉm bơi Momo Rabbit 2024.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Lỗi giao diện: file 'snippets/popup-sapo.bwt' không được tìm thấy