Momo Rabbit

Chuẩn bị đồ du lịch cho bé 6 tháng, mẹ cần và không cần mang những thứ gì?

29 tháng 06 2022
Nguyen Hong Diep

Rất nhiều gia đình mong muốn được đi du lịch nhưng lại ngại vì con còn quá nhỏ nên cố chờ đến khi bé được 6 tháng cho đủ cứng cáp. Vậy khi bé đã sẵn sàng, mẹ cần chuẩn bị đồ du lịch cho bé 6 tháng như thế nào? Cùng lập checklist với Momo Rabbit mẹ nhé.

Những đặc điểm của bé 6 tháng tuổi

Bé 6 tháng tuổi đã sẵn sàng cho những trải nghiệm du lịch đầu đời của mình

 

6 tháng tuổi là độ tuổi rất đặc biệt với mọi em bé. Đây là thời điểm cơ thể bé đã có sự phát triển nhất định và sẵn sàng để chuyển sang giai đoạn phát triển vượt trội tiếp theo. Nếu như trước đây, bé chỉ có duy nhất một nhu cầu dinh dưỡng là sữa mẹ hoặc sữa công thức, thì em bé 6 tháng tuổi sẽ bắt đầu có các bữa ăn dặm trong thực đơn hàng ngày của mình. 

Kỹ năng ăn ngủ, vận động của bé 6 tháng tuổi cũng đã thành thạo hơn, phần lớn các bé đã có lịch sinh hoạt ổn định và khả năng biểu đạt nhu cầu tối thiểu của mình. Điều này giúp cho bố mẹ có cơ sở để chuẩn bị một lịch trình di chuyển khi du lịch phù hợp nhất để cả gia đình có thời gian vui vẻ bên nhau mà không bị đảo lộn lịch sinh hoạt của bé.

Những vật dụng nên có khi chuẩn bị đồ du lịch cho bé 6 tháng

Mẹ nên chuẩn bị vừa đủ đồ để chuyến đi chơi được thoải mái nhất

 

Sữa: Nhu cầu ăn dặm thực sự của bé còn chưa cao nên dinh dưỡng chủ yếu mà bé nhận được đều từ sữa. Nếu mẹ bé uống sữa ngoài, mẹ nên tính toán để mang đủ phần sữa theo nhu cầu hàng ngày của bé. Những dạng sữa thanh, chia viên nhỏ, dễ mang theo, bảo quản, dễ pha rất phù hợp cho các dịp đi du lịch. Ngoài ra, do điều kiện di chuyển, các loại sữa có cách pha quá phức tạp cũng nên được mẹ cân nhắc. 

Đồ ăn dặm: Nhu cầu ăn dặm ít nhưng việc duy trì thói quen ăn dặm lại rất quan trọng. Chuẩn bị đồ du lịch cho bé 6 tháng mẹ sẽ phải lỉnh kỉnh hơn một chút với các đồ ăn dặm của bé. Tuỳ theo phương pháp và nhu cầu mà mỗi gia đình sẽ có các đồ khác nhau, nhưng mẹ tuyệt đối đừng quên nhé. 

Xe đẩy/địu: Dù đi ngắn hay đi dài, có khả năng đi bộ nhiều hay không thì việc chuẩn bị xe đẩy và địu là rất cần thiết. Những loại xe đẩy có khả năng gấp gọn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng xách theo lên máy bay, lên ô tô nên được mẹ cân nhắc. Xe đẩy sẽ hữu dụng khi gia đình tới điểm dừng chân, khi bé cần ngủ, khi cả nhà phải đi bộ … Địu cũng là một phương án tốt mẹ có thể tham khảo. 

Chống nắng/mưa: Du lịch mùa hè không thể thiếu các món đồ hỗ trợ chống nắng nóng hoặc các cơn mưa bất ngờ. Kem chống nắng loại dùng được cho bé 6 tháng, mũ rộng vành, khăn choàng chống nóng, ô, áo mưa … là những vật dụng cần phải cố trong hành trang của bé. 

Đồ vệ sinh của bé: Đây là những thứ gồm chung bắt buộc phải có như bỉm, khăn ướt, nước muối sinh lý, kem chống hăm, kem dưỡng ẩm … Những món đồ này mẹ nên luôn có đủ trong một túi nhỏ riêng của bé để sẵn sàng trong mọi thời điểm của chuyến đi. 

Những vật dụng không nên mang theo

Hạn chế những đồ vật không cần thiết, cồng kềnh gây khó khăn khi du lịch

 

Bên cạnh những vật dụng cần thiết, rất nhiều gia đình mang quá nhiều đồ đạc khiến cho hành lý cồng kềnh, sắp xếp khó khăn gây hạn chế khi đi du lịch. 

Dụng cụ nấu ăn: Rất nhiều nhà quá lo lắng chuyện ăn dặm của bé nên mỗi lần đi đâu xa lại “tha lôi” theo đủ các dụng cụ nấu ăn dặm. Những món đồ lỉnh kỉnh đó không những vướng víu, bất tiện khi sắp xếp hành lý mà còn không hữu dụng khi đi xa.

Đồ chơi: Lo lắng con buồn chán trong hành trình nên bố mẹ thường có xu hướng cố gắng mang được càng nhiều đồ chơi cho con càng tốt. Đây là sai lầm đáng yêu của bố mẹ. Thực tế các bé luôn có cách khám phá thế giới riêng của mình và 1-2 món đồ chơi nhỏ quen thuộc là đủ.

Nôi cũi: Không nhiều nhưng vẫn có một bộ phận gia đình rất lo lắng về chỗ ngủ của con khi đi xa nên cố gắng sắm sửa loại nôi cũi di động có thể tháo lắp và mang theo. Điều này thực sự phiền toái và nặng nhọc cho cả gia đình. Thay vào đó mẹ hãy hỏi trước các điểm đến có hỗ trợ cũi nôi cho bé không, tham khảo các phòng có nhiều giường, giường lớn để cả gia đình có không gian ngủ thoải mái nhất.

Lưu ý khi cho bé đi du lịch mùa hè

Luôn lưu tâm đến sức khoẻ của bé suốt hành trình du lịch mùa hè cùng gia đình

 

Luôn nắm kỹ lịch trình di chuyển, điểm ăn nghỉ dọc đường để cân đối phù hợp với lịch sinh hoạt của bé. Trao đổi trước với hướng dẫn, trưởng đoàn, khách sạn về hoàn cảnh của mình, những nhu cầu tối thiểu mong muốn được đáp ứng.

Thời tiết nắng nóng có thể khiến bé mất nước nhanh hơn nên mẹ bổ sung cho bé sữa nhiều hơn một chút và thường xuyên hơn. Lưu ý tránh những nơi quá nóng bức, đông đúc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. 

Lưu tâm đến thông tin về cảnh báo dịch bệnh tại các khu du lịch, mùa hè có rất nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bé dễ mắc phải. Khi bé có biểu hiện bất thường, mẹ hãy đưa bé đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời.

 

Trên đây là những thông tin về chuẩn bị đồ du lịch cho bé 6 tháng và những kinh nghiệm chăm sóc bé khi đi du lịch mùa hè. Momo Rabbit chúc bé có thật nhiều chuyến đi vui vẻ, mạnh khỏe cùng mẹ và gia đình. 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Lỗi giao diện: file 'snippets/popup-sapo.bwt' không được tìm thấy