Momo Rabbit

Có nên sử dụng giấy thơm cho máy sấy cho đồ của trẻ sơ sinh?

15 tháng 08 2022
Nguyen Hong Diep

Bên cạnh việc làm sạch các vết bẩn trên đồ dùng của bé, đánh bật mùi khó chịu và lưu giữ mùi hương thơm mát lâu dài trên quần áo là điều nhiều bà mẹ mong muốn. Sử dụng giấy thơm cho máy sấy đang là xu hướng được các gia đình chọn lựa trong cuộc sống hiện đại. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về dòng sản phẩm này trong bài viết sau. 

Sử dụng máy sấy quần áo - Xu hướng của các gia đình trẻ hiện đại

Máy sấy quần áo giải quyết được nhiều vấn đề cho các gia đình trẻ hiện đại

 

Các gia đình trẻ hiện đại khi có điều kiện thường chọn sống tại các căn hộ chung cư phù hợp với lối sống và nhu cầu thay vì sống chung cùng gia đình lớn như trước đây. Các căn hộ ngoài đặc điểm hữu ích với gia đình nhỏ 3-4 thành viên ra lại tồn tại một nhược điểm đó chính là khu vực phơi phóng đồ thường rất hạn chế. Điều này khiến các gia đình có con nhỏ gặp khó khăn khi lượng đồ phải giặt, phơi hàng ngày rất lớn, luôn cần phải khô sạch để sử dụng cho các bé. Chính vì vậy, thay vì chờ đợi quần áo khô tự nhiên, các gia đình ngày càng lưu tâm chọn lựa máy sấy quần áo ngay sau khi giặt để tiết kiệm thời gian và không gian sử dụng. 

Máy sấy giúp cho quần áo, chăn màn của cả nhà khô nhanh hơn, giảm thời gian treo phơi ngoài trời, qua đó cũng hạn chế việc đồ đạc bị tiếp xúc lâu với hơi ẩm, bụi bặm, côn trùng. Tuy nhiên, máy sấy lại có một nhược điểm khác đó là nhiệt độ từ máy sẽ khiến cho các chất lưu hương của bột giặt/nước giặt bay rất nhanh, khiến quần áo không thơm. 

Giấy thơm cho máy sấy là gì?

Giấy thơm cho máy sấy được sử dụng để tăng độ lưu hương và độ bền sợi vải

 

Giấy thơm quần áo hay giấy sấy thơm quần áo (tiếng Anh: Dryer sheet) là một loại giấy mỏng có cấu tạo từ sợi vải không dệt (thường là polyester hoặc sợi cellulose) được tẩm một số loại hóa chất như chất làm mềm vải, chất bôi trơn nhẹ và quan trọng nhất là chất tạo mùi thơm. Chất tạo mùi thơm trong loại giấy này có tính chất cơ bản và quan trọng nhất là dễ được phóng thích và khó bị phá hủy bởi nhiệt.

Loại giấy này sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi được sử dụng cùng máy sấy đồ giúp cho quần áo thơm hơn, mềm hơn, ít nhăn hơn. Ngoài ra, dù không hiệu quả bằng sử dụng trong lồng máy sấy, việc để vài tờ giấy thơm trong tủ quần áo cũng tạo ra tác dụng mùi hương lâu dài tương tự. 

Có nên sử dụng giấy thơm cho máy sấy cho bé?

Sản phẩm với nguồn gốc thiên nhiên an toàn tuyệt đối cho da bé

 

Đồ dùng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường rất dễ bám bẩn, dính mùi khó chịu trong quá trình sinh hoạt của bé. Bên cạnh việc làm sạch, mùi hương nhẹ nhàng tự nhiên, lưu dài lâu cũng được nhiều mẹ quan tâm. Sử dụng giấy sấy thơm quần áo cho bé vì vậy cũng là điều mẹ nên làm. Tuy nhiên mẹ nên chọn lựa đúng dòng sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Với các sản phẩm giấy sấy thơm thông thường, một số vấn đề không mong muốn có thể gặp phải với đồ dùng của bé như khiến vải khô cứng hơn, đọng cặn trên vải, gây kích ứng da do các thành phần hoá chất … 

Thấu hiểu những vấn đề mẹ gặp phải sử dụng giấy sấy thơm quần áo, giấy sấy Eine Baum Hàn Quốc ra đời, không chỉ thích hợp sử dụng cho quần áo hàng ngày mà còn có thể sử dụng cho cả quần áo của bé sơ sinh. Với thành phần hạt gốc nước, giấy sấy thơm nhanh chóng thẩm thấu lên sợi vải trong quá trình sấy, không để lại cặn. Nguồn gốc 100% từ thực vật, được chứng nhận không chứa 26 chất gây kích ứng cho da, không chứa 18 loại hóa chất bị hạn chế, giúp làn da được bảo vệ tối đa. 

Giấy sấy thơm quần áo Eine Baum sử dụng chất liệu vải viscose từ sợi tre, không chứa vi nhựa, vì vậy không gây biến đổi chất khi tác động nhiệt, an toàn khi sử dụng cho trẻ sơ sinh, đồng thời giữ nguyên mùi thơm của nước xả vải.  

Những lưu ý khi sử dụng giấy thơm cho máy sấy Eine Baum 

Sử dụng giấy thơm cho máy sấy Eine Baum giúp mẹ nhàn tênh khi chăm sóc đồ dùng của bé

 

Giấy sấy thơm được thiết kế để sử dụng riêng cho máy sấy, mẹ không sử dụng với máy giặt thông thường sẽ không mang lại hiệu quả. Giấy sấy thơm không phải khăn giấy nên mẹ không thể sử dụng với các mục đích lau chùi thông thường. Giấy chỉ phát huy tác dụng khi dùng dưới hơi nóng của máy sấy quần áo. Tuy nhiên mẹ vẫn có thể dùng để cho thêm vào tủ quần áo, tủ giầy cũng có hiệu quả nhất định. 

Số lượng giấy thơm cho máy sấy sử dụng trong một lần sấy tuỳ thuộc vào lượng quần áo của gia đình. Mẹ nên làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm để có hiệu quả tối đa.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Lỗi giao diện: file 'snippets/popup-sapo.bwt' không được tìm thấy