Momo Rabbit

​​​​​​​Hằn đỏ khi dùng bỉm? Đi tìm nguyên nhân và cách xử lý chuẩn nhất

10 tháng 04 2024
Nguyen Hong Diep

Có nhiều nguyên nhân khiến da bé bị hằn đỏ khi đóng bỉm. Nếu không giải quyết kịp thời dễ dẫn đến hăm da, viêm da khiến bé đau rát, khó chịu, quấy khóc. Trong bài viết này, cha mẹ hãy cùng Momo Rabbit tìm hiểu các lý do khiến da bé bị hằn đỏ khi dùng bỉm để có thể xử lý dứt điểm tình trạng này hiệu quả và nhanh chóng nhé. 

Hằn đỏ da khi đóng bỉm khiến bé khó chịu và đau rát.

Nguyên nhân bé bị hằn đỏ khi dùng bỉm

Khi thấy bé yêu có hiện tượng hằn đỏ da khi dùng bỉm thì cha mẹ cần nghĩ ngay đến các nguyên nhân sau đây: 

Do cha mẹ sử dụng sai cách

Đóng bỉm sai cách là một trong những nguyên nhân khiến bé bị hằn đỏ da, cụ thể:

  • Cha mẹ dán miếng dán quá chặt dẫn đến đai chun siết chặt vào bụng bé gây hằn đỏ, cọ xát nhiều có thể làm trầy xước da.

  • Mặc bỉm lệch sang 1 bên khiến các phần chun bụng, chun đùi không nằm đúng vị trí. 

  • Cha mẹ không chỉnh lại bỉm cân đối sau khi mặc xong cho bé. 

Do chất liệu, kích cỡ bỉm không phù hợp

Ngoài việc mặc bỉm sai cách thì chất liệu và kích thước bỉm không phù hợp cũng có thể khiến bé bị hằn đỏ da:

  • Bỉm chất liệu cứng, thô ráp: Vùng da nhạy cảm của bé thường xuyên bị cọ xát với bỉm nên nếu bỉm được làm từ chất liệu cứng, thô ráp sẽ khiến bé bị hằn da, thậm chí là trầy xước da. 

  • Cho bé mặc bỉm quá chật: Khi bé phải mặc 1 chiếc bỉm chật, các vùng chun bó sát vào eo, đùi bé làm hằn rõ phần chun lên da bé. Bỉm chật cũng khiến bé đau rát, khó chịu và không thoải mái trong các vận động. 

Mặc bỉm sai cách và kích cỡ không phù hợp là những nguyên nhân hàng đầu gây hằn đỏ da.

Cách xử lý khi bé bị hằn da do đóng bỉm

Một khi đã xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng hằn đỏ khi dùng bỉm thì việc xử lý trở nên vô cùng đơn giản:

  • Nếu bé bị hằn đỏ da do đóng bỉm sai cách: Cha mẹ cần xem lại cách mặc bỉm cho con. Lưu ý điều chỉnh phần đai dán vừa vặn, không quá lỏng cũng không quá chật. Mặc bỉm xong, cha mẹ cần chỉnh lại một lần nữa để đảm bảo cân đối, không xô lệch, không quên kéo phần chun đùi và vách chống tràn về đúng vị trí.

  • Nếu bé bị hằn đỏ da do chất liệu, kích cỡ bỉm không phù hợp: Cha mẹ cần chọn cho bé loại bỉm mềm mại, tương đối mỏng nhẹ, đặc biệt là phần đai chun phải co dãn tốt, đảm bảo ôm sát vùng eo, đùi của bé nhưng vẫn không làm bé bị hằn da. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng phải chọn bỉm có kích thước phù hợp với cân nặng và thể hình của bé, tránh mặc bỉm quá chật cho con sẽ khiến bé khó chịu và tổn thương da. 

Cha mẹ cần chọn bỉm mềm mại và kích cỡ vừa vặn để tránh làm tổn thương da bé.

Bỉm Momo Rabbit - Loại bỏ nỗi lo hằn da

Momo Rabbit là thương hiệu bỉm bán chạy hàng đầu tại Hàn Quốc. Ngoài dòng bỉm quần classic, Momo Rabbit còn có các dòng bỉm quần khác được nghiên cứu riêng biệt cho từng giới tính, hình thể, hoạt động, đảm bảo mang lại sự thoải mái tối đa cho bé yêu. 

Đặc điểm chung của tất cả các dòng bỉm nhà Momo Rabbit là được làm từ chất liệu an toàn, không gây kích ứng da. Bỉm có sức chứa lớn, thấm hút nhanh chóng và khóa chặt chất lỏng, ngăn chặn ngấm ngược. Hệ thống lỗ thoát khí dày đặc giúp bé khô thoáng, hạn chế hăm bí dù đóng bỉm cả ngày.  Đặc biệt, bỉm Momo Rabbit siêu mỏng nhẹ và mềm mại, đai chun co dãn tốt nên loại bỏ được hoàn toàn tình trạng hằn đỏ da khi dùng bỉm. 

Bỉm Momo Rabbit siêu mềm mại, loại bỏ nỗi lo hằn đỏ da. 

Lời kết

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng hằn đỏ da khi dùng bỉm ở trẻ nhỏ và cách xử lý hiệu quả, nhanh chóng. Cha mẹ hãy luôn ghi nhớ đóng bỉm cho bé đúng cách và lựa chọn dòng bỉm chất lượng, phù hợp để không làm tổn thương làn da non nớt và nhạy cảm của con nhé.

Xem thêm: Phân biệt dị ứng bỉm và hăm bỉm.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Lỗi giao diện: file 'snippets/popup-sapo.bwt' không được tìm thấy