Momo Rabbit

Mách mẹ cách chọn bỉm dán theo cân nặng và độ tuổi

05 tháng 10 2020
Nguyen Hong Diep

Trong những tháng năm đầu đời, thậm chí tới 2,3 tuổi, bỉm là người bạn đồng hành quan trọng của mẹ và bé. Chọn loại bỉm phù hợp và vừa vặn giúp cho bé luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, thúc đẩy vận động sớm và phát triển tốt hơn các bạn cùng lứa. Dựa trên tiêu chí độ tuổi và cân nặng mà mẹ có thể lựa cho bé chiếc bỉm phù hợp dễ dàng.

 

Đặc điểm của trẻ theo độ tuổi

Bé sẽ lớn rất nhanh trong giai đoạn đầu tiên do đó mẹ cũng cần sẵn sàng để “bắt kịp” sự thay đổi của bé. 

Bỉm dán đồng hành cùng bé những tháng năm đầu đời

Đồng hành cùng bé những tháng năm đầu đời

Trong những ngày đầu tiên đến trước 1 tháng tuổi bé sẽ có phân su, rồi chuyển dần sang phân vàng, lỏng. Đây là cách bé đẩy hết những chất dịch còn đọng trong cơ thể trong giai đoạn còn trong bụng mẹ. Vì số lượng lần cần thay bỉm rất nhiều nên mẹ có thể dùng miếng lót sơ sinh hoặc bỉm dán size nhỏ nhất.

 

Giai đoạn 1 - 2 tháng tuổi là lúc bé ị, tè khoảng từ 4-6 lần trong ngày, do lượng sữa bé bú sẽ tăng dần theo cân nặng. Phân của bé ở giai đoạn này thường lỏng hơn. Do đó, đây là lúc tốt nhất để mẹ dùng bỉm dán cho bé vào ban ngày và có thể đổi sang dùng dạng bỉm quần vào ban đêm tránh tràn bỉm cho bé.

 

Từ 3 tháng trở ra hệ tiêu hóa và bài tiết của bé đã hoàn thiện hơn, số lần ị trong ngày giảm hẳn. Mẹ có thể cho bé dùng bỉm dán vào ban ngày và bỉm quần vào ban đêm, vừa kinh tế mà lại an tâm cho bé. Ngoài 6 tháng cũng là giai đoạn vàng để mẹ luyện ngủ xuyên đêm cho bé. Giấc ngủ đêm tốt là yếu tố quan trọng giúp bé phát triển và tăng khả năng tư duy. 

 

Cân nặng của bé quyết định size bỉm ra sao?

Bên cạnh độ tuổi, để chọn chiếc bỉm phù hợp với bé, mẹ cũng cần so sánh với các chỉ số cân nặng của từng size theo từng hãng bỉm.  Momo Rabbit mách mẹ bí kíp chọn size bỉm theo cân nặng, mẹ tham khảo nha: 

Size S - dành cho bé từ 4 - 8kg

Size M - dành cho bé từ 6 - 11kg

Size L - dành cho bé từ 9 - 14kg

Size XL - dành cho bé từ 12 - 17kg

 

Do mỗi bé lớn lên sẽ có đặc điểm khác nhau về hình thể, vòng eo, vòng mông, vòng đùi, mẹ chọn bỉm cho con cần lưu ý thêm về các chỉ số này để con không bị hằn bỉm nhé! 

 

Chọn bỉm theo sự phát triển và đặc điểm giới tính của bé

Hiện nay có nhiều loại bỉm khác nhau dành cho các giai đoạn phát triển và giới tính của bé. Các loại bỉm này có cấu tạo chuyên biệt, tập trung phần thấm hút vào phía trước với bé trai và phần đáy bỉm đối với bé gái. 

Một chiếc bỉm dán ôm khít, vừa vặn cho bé thoải mái

Một chiếc bỉm ôm khít, vừa vặn cho bé thoải mái

Trong khi đó, do yếu tố vận động và phát triển kỹ năng vận động thô mà bé có thể chuyển đổi sử dụng các loại bỉm khác nhau. 

  • Đối với trẻ sơ sinh, có thể sử dụng bỉm dán để dễ dàng thay cho bé. 

  • Đối với trẻ biết bò, có thể đổi qua sử dụng bỉm quần hoặc nới size nếu mẹ vẫn muốn dùng bỉm dán để tránh hằn ở hông. 

  • Đối với trẻ biết đi, nên sử dụng bỉm quần hoặc kết hợp giữa bỉm dán với bỉm quần để tối ưu chi phí. 

 

Bỉm dán Momo Rabbit có điểm gì nổi bật?

Tã dán Momo Rabbit với hình thỏ bông ngộ nghĩnh

Tã dán Momo Rabbit với hình thỏ bông ngộ nghĩnh

Là thương hiệu tã giấy hàng đầu Hàn Quốc, Momo Rabbit cung cấp các sản phẩm bỉm quốc dân chất lượng và an toàn. Bỉm dán Momo Rabbit có đủ size để đồng hành cùng bé từ sơ sinh cho tới khi bé vượt qua mốc 17kg. Thiết kế mỏng nhẹ của bỉm dán Momo Rabbit giúp bé thoải mái trong vận động không gây cộm, hằn.  Khả năng thấm hút nhanh chóng kết hợp cùng bề mặt chứa nhiều lỗ thoáng khí giữ cho bé luôn khô ráo, dễ chịu, thoải mái vận động cả ngày mà không bí. Cấu tạo 3 lớp ưu việt khóa chặt và dàn đều chất lỏng, không xảy ra hiện tượng bỉm bị vón cục hay thấm ngược.Đai bụng dài ôm sát cùng phần chun lưng mềm mại, co dãn tốt không để lại vết hằn trên da bé. Miếng dán chắc chắn hạn chế tình trạng tuột bỉm khi bé vận động nhiều. 

 

Các dấu hiệu nhận biết bỉm đầy và lưu ý khi thay bỉm cho bé

Một chiếc bỉm dán có thể chịu được tầm 1-3 lần tè, và bỉm quần là từ 4-5 lần. Bé sẽ tè nhiều hơn khi vận động, mẹ hãy chú ý nhé! 

Nếu bé chỉ tè không, các mẹ có thể dùng bỉm dán trong vòng 2-3 tiếng, còn bỉm quần thì từ 4-5 tiếng sẽ thay một lần tùy loại bỉm. Với bỉm dán Momo Rabbit, sức chứa của một chiếc bỉm có thể lên tới 500ml nên có thể chịu được tối đa khoảng 4 tiếng. 

Mẹ cũng có thể quan sát vạch báo đầy thiết kế trên bề mặt bỉm để biết lúc nào cần thay bỉm mới cho bé. Vạch báo của bỉm dán Momo Rabbit chuyển xanh đậm là lúc bé cần thay bỉm rồi mẹ ơi! 

Nếu bé đi nặng thì thay ngay lập tức cho bé mẹ nhé! 

 

Dấu hiệu để mẹ lên size bỉm cho bé

Bé khỏe mạnh, mẹ an tâm với bỉm dán Momo Rabbit

Bé khỏe mạnh, mẹ an tâm

Mẹ nên thay đổi kích cỡ tã lớn hơn cho bé khi thấy các dấu hiệu sau:

* Khi tã trở nên bó sát vòng eo và đùi, để lại dấu hằn trên da.

* Khi mẹ phải dùng tới mép của băng dán để giữ bỉm đúng vị trí.

* Khi kéo bỉm dán lên bị ngắn và đường eo thấp dưới rốn.

* Khi bé tiểu tiện, đại tiện nhiều hơn dẫn đến bị tràn.

* Khi cân nặng của bé vượt quá mức được chỉ dẫn ở mục hướng dẫn chọn cỡ bỉm.

 

Mua bỉm dán Momo Rabbit ở đâu?

Bỉm Momo Rabbit được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam từ năm 2019. Hiện nay mẹ có thể đặt mua bỉm thông qua trang web chính thức của Momo Rabbit Việt Nam www.momorabbit.vn hoặc thông qua fanpage facebook.com/momorabitvietnam nha mẹ.

Chúc bé yêu của Momo Rabbit luôn khỏe mạnh và vui tươi! 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Lỗi giao diện: file 'snippets/popup-sapo.bwt' không được tìm thấy