Momo Rabbit

Mách mẹ cách thay bỉm cho bé yêu nhanh gọn và đơn giản

12 tháng 01 2021
Nguyen Hong Diep

 

Thay bỉm cho bé ngay từ khi sơ sinh liệu có khiến bố mẹ lo lắng, lóng ngóng? Momo Rabbit mách mẹ bí kíp để khiến việc thay bỉm trở nên dễ dàng, gọn nhẹ nhé. 

Cách thay bỉm dán thật chuẩn cho bé yêu

Thực tế cách thay bỉm cho trẻ sơ sinh rất đơn giản, chỉ gồm 2 bước đó là: Tháo bỏ bỉm cũ và mặc bỉm mới. Nghe đơn giản như vậy mà cũng khiến nhiều mẹ lóng ngóng và mất khá nhiều thời gian nhé. 

Tháo bỏ bỉm cũ: Mẹ đặt bé nằm ngửa trên miếng lót, nhẹ nhàng tháo 2 miếng dán phía trước của chiếc bỉm cũ, nhấc nhẹ 2 chân bé, rút miếng bỉm cũ ra, vệ sinh cho bé bằng khăn ấm và lau lại bằng khăn khô. 

Mặc bỉm mới: Sau khi vệ sinh cho bé, mẹ nhấc 2 chân bé lên 1 lần nữa, nhẹ nhàng đặt bỉm mới dưới mông bé, dán chặt miếng dán phía trước thật chắc chắn, điều chỉnh phần mông, đùi, bụng, kiểm tra vách chống tràn. 

Với bỉm quần, việc thay bỉm sẽ đơn giản hơn. Mẹ chỉ cần xé hai mép của chiếc bỉm đang mặc, rút miếng bỉm cũ ra và lồng vào chân bé bỉm quần mới hệt như mặc cho bé một chiếc quần vậy. 

Giới tính khác nhau, thay bỉm khác nhau

Các bé về cơ bản thay bỉm sẽ giống nhau, tuy nhiên vì đặc điểm cấu tạo cơ thể mà bé trai bé gái có đôi chút khác biệt mẹ cần lưu ý. Khi mặc bỉm mới cho bé trai, mẹ cần chỉnh cho “cậu bé” hướng xuống dưới để khi bé tè không làm ướt phần phía trên của bỉm. Mẹ cũng nên đề phòng việc bé tè ngay trong lúc mẹ đang thay bỉm bằng cách luôn sẵn sàng một chiếc khăn xô bên cạnh. Bé gái có thể dễ dàng hơn bởi mẹ không cần phải điều chỉnh “bạn nhỏ” cũng đỡ lo hơn việc bé đột ngột “nổi loạn”. Tuy nhiên mẹ cũng cần kiểm tra kỹ phần đũng bỉm xem có cọ xát vào vùng nhạy cảm của bé không và các vách chống tràn đã được mở ra đúng cách chưa nhé.

Một ngày bé sơ sinh thay bỉm bao nhiêu lần?

Thay bỉm thường xuyên, có kế hoạch là cách tốt nhất để ngăn ngừa các bệnh về da như hăm bỉm, mẩn ngứa. Kể cả khi bé không ị tè, cứ mỗi 2 - 3 tiếng với bé sơ sinh và 3 - 4 tiếng với bé lớn hơn, mẹ nên thay bỉm mới cho bé. 

Số lần thay bỉm phụ thuộc vào lượng chất thải mà bé thải ra. Thông thường, các bé dưới 1 tháng tuổi cần  thay 10 - 12 lần/ngày, con số này giảm dần khi bé lớn hơn. Số lần thay bỉm tương ứng với số lần ti của bé mỗi ngày. Nếu bé đi tè quá ít, số bỉm cần thay dưới 6 lần/ngày, điều đó chứng tỏ bé đang không nhận đủ dưỡng chất và mẹ có thể cần tới sự hỗ trợ của bác sĩ. 

Chuẩn bị đầy đủ “đồ nghề tác chiến”

Việc thay bỉm cho bé sẽ không diễn ra suôn sẻ nếu mẹ không chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Một chiếc bỉm sạch, khăn xô thấm nước ấm để vệ sinh cho bé, kem ngừa hăm, tăm bông để vệ sinh những khe kẽ, giấy ướt dành cho da em bé, khăn khô đa năng, khăn khô để lau lại cho bé là những vật dụng cơ bản cần thiết.

Mẹ nên để sẵn những món đồ này trong cùng một chiếc giỏ nhỏ để thuận tiện cho việc sử dụng khi cần bởi mẹ sẽ phải làm việc thay bỉm rất nhiều lần đặc biệt là trong tháng đầu đời của bé. Khi bé đi nặng mẹ cần phải làm sạch thật kỹ, nhẹ nhàng bằng giấy ướt có tính năng ngừa hăm da như khăn ướt Momo Rabbit hoặc bằng giấy khô đa năng thấm ướt. Lau lại bằng khăn khô, để da bé được “hít thở” một chút rồi mới mặc lại bỉm mới mẹ nhé.

Momo Rabbit - Chuyên gia ngừa hăm bỉm cho bé yêu

Là sản phẩm quốc dân Hàn Quốc được các mẹ Việt rất ưa chuộng bởi tiêu chí ĐẸP - MỎNG - SIÊU NGỪA HĂM, bỉm giấy Momo Rabbit bảo vệ làn da mỏng manh của bé, giúp da bé luôn khô thoáng và luôn mềm mại dịu êm như vòng tay của mẹ. Mẹ hãy tham khảo bảng size dành cho bé yêu dưới đây nhé:

Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và phân phối chính hãng bởi Momo Rabbit Việt Nam. Thông tin chi tiết mẹ tham khảo qua website momorabbit.vn hoặc fanpage facebook.com/momorabbitvietnam nhé.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Lỗi giao diện: file 'snippets/popup-sapo.bwt' không được tìm thấy