Momo Rabbit

Những điều nhỏ mẹ cần lưu tâm khi chăm sóc trẻ nhỏ mùa hè

24 tháng 05 2021
Nguyen Hong Diep

Ngày hè nóng nực lại là thời điểm vàng cho bé ra ngoài và thoả sức vận động. Để giữ cho bé luôn khoẻ mạnh, an toàn mùa hè, Momo Rabbit khuyên mẹ cần lưu ý một số những nguyên tắc cơ bản sau để việc chăm sóc trẻ nhỏ mùa hè trở nên dễ dàng hơn. 

Bổ sung nước và vitamin tự nhiên

chăm sóc trẻ nhỏ mùa hè cùng momo rabbit

Bổ sung nước cho bé thông qua việc bú mẹ là cần thiết vào mùa hè nóng

Bé hoạt động nhiều vào mùa hè có thể mất nước nhanh hơn do đổ nhiều mồ hôi. Do đó mẹ cần bổ sung cho bé nước nhiều hơn so với ngày mát mẻ. Với các bé sơ sinh, mẹ có thể cho bé bú nhiều bữa nhỏ hơn để bổ sung nước. Khi bé đã lớn hơn, mẹ có thể cho bé uống nước. Các loại nước hoa quả, rau củ đều chứa nhiều vitamin tự nhiên, rất tốt cho sức đề kháng của bé, đặc biệt trong mùa hè. Ngoài ra, nếu có cho bé ra ngoài chơi mẹ cũng nhớ luôn mang theo chai nước nhỏ của riêng bé để bé được tự uống khi khát nhé. 

Làm quen với môi trường, nhiệt độ

chăm sóc trẻ nhỏ mùa hè cùng momo rabbit

Tranh thủ cho bé làm quen với môi trường giúp bé dễ thích nghi hơn

Bố mẹ có xu hướng để bé ở phòng mát nhất vào những ngày hè, tuy nhiên chênh lệch nhiệt độ quá lớn so với môi trường có thể dẫn tới sốc nhiệt nếu bé ra ngoài, cơ thể bé cũng không có sự thích nghi với môi trường tự nhiên, dẫn đến yếu ớt, kém thích nghi khi cần ra ngoài. Thay vì để bé ngồi lỳ trong phòng điều hoà, hãy trở thành ông bố, bà mẹ thông thái khi chăm sóc trẻ nhỏ mùa hè bằng việc đan xen giữa ngồi trong phòng và đi ra ngoài chơi khi mát mẻ. 

Momo Rabbit khuyên mẹ nên tạo điều kiện để bé tiếp xúc với môi trường nhiều nhất có thể. Nếu bé sinh hoạt trong phòng điều hoà, mẹ hãy để nhiệt độ ở mức 30 độ, không quá chênh với môi trường bên ngoài, kết hợp thêm quạt để tăng độ lưu thông không khí. Trước khi cho bé ra ngoài, mẹ hãy tắt điều hoà, để nhiệt độ phòng tăng dần rồi mới từ từ đưa bé ra. Ngược lại, sau khi vận động bên ngoài mẹ nên từ từ hãy đưa bé vào phòng điều hoà. Không khí lạnh đột ngột kết hợp với mồ hôi do vận động sẽ khiến bé bị cảm lạnh, viêm phổi. Mẹ cũng nên tranh thủ những thời điểm trời mát đưa bé ra ngoài để bé được gần gũi với môi trường tự nhiên, tăng sức đề kháng bản thân.

Trang phục mỏng nhẹ, thấm hút mồ hôi

chăm sóc trẻ nhỏ mùa hè cùng momo rabbit

Trang phục chất mát, thấm mồ hôi dành cho mùa hè

Ngày nóng quần áo của bé tốt nhất nên sử dụng chất cotton thấm hút mồ hôi, mỏng nhẹ, thoáng mát. Thường xuyên kiểm tra xem bé có bị đổ mồ hôi quá nhiều không để thay đồ cho bé kịp thời tránh mồ hôi bám trên da gây mụn nhọt, rôm sảy. 

chăm sóc trẻ nhỏ mùa hè cùng momo rabbit

Bỉm dán Momo Rabbit 2021 siêu mỏng thích hợp với mùa hè

Mẹ cũng nên chọn cho bé dòng bỉm mùa hè siêu mỏng nhẹ như Momo Rabbit để bé vừa không bị hầm bí, không hăm tã mà lại an tâm việc bé đi vệ sinh. Bỉm dán và bỉm quần for boy/girl Momo Rabbit 2021 là những lựa chọn hoàn hảo với nhiều cải tiến phù hợp với mùa hè Việt Nam như độ mỏng ấn tượng, thoáng khí với bề mặt lỗ thoáng thiết kế dạng kim cương, vách chống tràn 2 lớp và hết sức mềm mại, an toàn cho da bé. Nếu bố mẹ cần đưa bé ra ngoài hay đi du lịch thì đừng quên những phụ kiện quan trọng cho bé như kem chống nắng, mũ rộng vành, áo chống nắng … 

Chăm sóc trẻ nhỏ mùa hè, hãy chọn những hoạt động phù hợp với lứa tuổi

chăm sóc trẻ nhỏ mùa hè cùng momo rabbit

Hoạt động ngoài trời luôn rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ

Có nhiều hoạt động ngày hè rất bổ ích và tốt cho bé để bố mẹ lựa chọn thay vì chỉ để bé ở trong phòng mát cùng tivi, điện thoại. Bố mẹ có thể tham khảo các trung tâm float cho bé sơ sinh, các bể bơi 4 mùa có các lớp dành cho bé hay đơn giản nhất là mua 1 chiếc bể phao tại nhà. Các hoạt động cuối ngày với nước sẽ rất tốt cho sự phát triển của bé, giúp bé xả năng lượng, dần tự tin vượt qua những nỗi sợ nước thường thấy ở trẻ nhỏ. 

Ngoài ra các ngày cuối tuần, những buổi mát trời bố mẹ có thể đưa bé đến với các khu công viên, vườn thiên nhiên để bé được chạy nhảy vận động. Tuy nhiên những nơi này thường đông người nên bố mẹ cần luôn để mắt đến bé và cố gắng tham gia nhiều nhất vào các hoạt động của bé. 

Kết luận

Để chăm sóc trẻ nhỏ mùa hè hiệu quả là điều không đơn giản, tuy nhiên, với những điều cơ bản trên, Momo Rabbit hy vọng giúp bố mẹ có những lưu ý đầu tiên để sinh hoạt cùng bé. Để tìm hiểu thêm về dòng bỉm hè của Momo Rabbit bố mẹ truy cập website momorabbit.vn hoặc fanpage facebook.com/momorabbitvietnam nhé. 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Lỗi giao diện: file 'snippets/popup-sapo.bwt' không được tìm thấy