Momo Rabbit

Xu hướng sử dụng nước rửa bình cho bé 2022

29 tháng 10 2022
Nguyen Hong Diep

Sử dụng nước sôi, nước rửa chén bát để vệ sinh bình sữa cho bé là thói quen của nhiều cha mẹ Việt. Tuy nhiên, rửa bình sữa cho bé bằng nước sôi hay nước rửa chén bát sẽ có những hạn chế nhất định. Vì vậy, xu hướng dùng nước rửa bình chuyên dụng để vệ sinh bình sữa cho bé đang ngày càng trở nên phổ biến. 

Ưu & nhược điểm khi dùng nước sôi vệ sinh bình sữa cho bé

Ưu điểm:

  • Ít tốn kém: mẹ không cần chi tiền để mua riêng những sản phẩm nước rửa bình cho bé nên sẽ ít tốn kém hơn.

Nhược điểm:

  • Không sạch hoàn toàn: bởi các chất béo có trong sữa mẹ hoặc sữa công thức rất khó làm sạch bằng nước thường.

  • Tốn thời gian: mẹ mất nhiều thời gian cọ rửa bình, đun sôi nước, luộc bình…

Ưu & nhược điểm khi dùng nước rửa chén vệ sinh bình sữa cho bé

Ưu điểm:

  • Ít tốn kém: khi sử dụng nước rửa chén bát để rửa bình sữa cho bé mẹ cũng không cần chi thêm một khoản riêng để mua thêm nước rửa bình cho bé nên sẽ tiết kiệm hơn

  • Rửa sạch hoàn toàn các chất đọng lại trong sữa, thức ăn của bé: các loại nước rửa chén bát thường sử dụng các hoạt chất tẩy rửa cực mạnh có khả năng đánh bay mọi vết bẩn tức thì, vậy nên không để đọng lại sữa hay các chất có trong sữa trong bình của bé.

Nhược điểm:

  • Khả năng bào mòn mạnh: các hoạt chất tẩy rửa có trong nước rửa chén thường có khả năng bào mòn cực mạnh, có thể bào mòn bình sữa, làm giảm độ bền của bình.

  • Dễ đọng lại các hóa chất làm sạch, tạo mùi ảnh hưởng tới sức khỏe của bé: Khi sử dụng nước rửa chén để làm sạch bình sữa cho bé nếu không rửa kỹ có thể khiến hóa chất còn sót lại. Những chất này có thể ảnh hưởng tới mùi vị của sữa và ảnh hưởng tiêu cực tới khẩu vị, hệ tiêu hóa hay hệ hô hấp của bé.

 

Nước rửa bình sữa chuyên dụng cho bé giúp làm sạch dễ dàng, an toàn cho lần sử dụng tiếp theo

 

Có thể thấy việc dùng nước đơn thuần hay nước rửa chén bát để vệ sinh bình sữa cho bé khó lòng đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, các loại nước rửa bình sữa chuyên dụng đã ra đời và trở thành lựa chọn đáng tin cậy của các mẹ bỉm sữa hiện đại.

Xu hướng dùng nước rửa bình cho bé 2022

Sử dụng nước rửa bình sữa chuyên dụng sẽ giúp khắc phục tất cả những hạn chế khi dùng nước sôi hay nước rửa chén để vệ sinh bình sữa cho bé. Nước rửa bình sữa không những giúp làm sạch tối đa bình sữa, bát đũa ăn dặm của con mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé, tiết kiệm thời gian cho mẹ.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nước rửa bình khác nhau, trong đó có thể kể đến một số loại nước rửa bình đang rất được ưa chuộng hiện nay: 

Nước rửa bình thuần chay

Nước rửa bình thuần chay Eine Baum duy nhất tại Việt Nam

 

Là loại nước rửa bình có chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, không sử dụng nguyên liệu từ động vật hay thực hiện thử nghiệm trên động vật, hoàn toàn thân thiện với môi trường và có mức độ an toàn cao, ngay cả với những người có cơ địa nhạy cảm nhất. Các sản phẩm này thường được dán nhãn “Vegan” trên bao bì. Đây là chứng chỉ xác nhận sản phẩm thuần chay từ các tổ chức chuyên nghiên cứu về các sản phẩm từ thiên nhiên, giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật.

Nước rửa bình không mùi 

Ngoài ra, các loại nước rửa bình cho bé được ưa chuộng hiện nay còn có dòng không mùi. Là những sản phẩm không chứa bất cứ loại hương liệu hóa học nào có thể gây kích ứng cho khứu giác hay làm ảnh hưởng tới khẩu vị sữa của bé. Sử dụng những sản phẩm này sẽ hạn chế nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé, giúp bé ăn ngon miệng hơn. Nước rửa bình Eine Baum dòng không mùi, với chiết xuất từ thảo mộc tự nhiên, không dùng hương liệu hóa học giúp làm sạch bình sữa mà không để lại mùi hương gây kích ứng cho bé.

Nước rửa bình tạo bọt

Xu hướng sử dụng nước rửa bình 2022 là sử dụng các sản phẩm nước rửa bình có khả năng tạo bọt. Dòng sản phẩm này vừa tiết kiệm tối đa cho mẹ, vừa an toàn với da tay và không mất công phải tạo bọt bằng cọ bình. 

Nước rửa bình kết hợp rửa hoa quả, bát đũa ăn dặm

Với khả năng làm sạch từ thành phần thảo mộc tự nhiên, các loại nước rửa bình sữa hiện nay đa số đều sử dụng được để rửa hoa quả hay bát đũa ăn dặm cho bé. Đây cũng là lý do vì sao nước rửa bình sữa và chén bát ăn dặm của nhà Eine Baum được rất nhiều bà nội trợ Hàn Quốc ưa chuộng bởi có thể dùng để vệ sinh rau củ quả.

Nước rửa bình Eine Baum có thể dùng để rửa rau củ quả

 

Nước rửa bình cho bé Eine Baum hiện nay đang có hai dạng cho các mẹ lựa chọn:

  • Dạng lỏng: loại không mùi và loại hương cam chanh

  • Dạng bọt: không mùi 

Mẹ có thể đặt mua sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử, trên website hoặc fanpage Momo Rabbit Vietnam.

Hi vọng bài viết này đã giúp mẹ có thêm những thông tin hữu ích khi chọn mua nước rửa bình cho bé. Chúc mẹ sớm tìm được “chân ái” nước rửa bình cho con. Nếu mẹ quan tâm tới sản phẩm nước rửa bình Eine Baum có thể liên hệ qua website hoặc fanpage Momo Rabbit để được tư vấn thêm nhé!


 

 

 

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Lỗi giao diện: file 'snippets/popup-sapo.bwt' không được tìm thấy